Tiêu chí xét visa Kinh doanh của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Visa Kinh doanh Nhật Bản được Cục xuất nhập cảnh xét duyệt rất nghiêm ngặt. Vì vậy, để xin được visa Kinh doanh cần phải biết về các tiêu chí đánh giá.

KINH DOANH TẠI NHẬT BẢNXIN VISA KINH DOANH TẠI NHẬT

1/27/20222 min read

Visa Kinh doanh Nhật Bản là một trong các loại visa được coi là “khó ăn” nhất đối với người nước ngoài tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu được các tiêu chí đánh giá của Cục xuất nhập cảnh, bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá khả năng xin visa Kinh doanh của mình, chuẩn bị được hồ sơ đáp ứng đủ các yêu cầu, từ đó giảm thiểu được rủi ro bị đánh trượt.

Có 4 tiêu chí chính cho việc xét duyệt visa Kinh Doanh:

  1. Công ty của bạn có vốn điều lệ tối thiểu là 500 man (5,000,000 yên ≈ 1,1 tỷ đồng), đủ khả năng trả lương cho nhân viên và duy trì hoạt động kinh doanh trong vòng 1 năm đầu.

  2. Có bằng chứng chứng minh rằng công ty đang hoạt động (VD: có trụ sở văn phòng/địa điểm kinh doanh, số điện thoại bàn công ty, tài khoản ngân hàng pháp nhân,...)

  3. Có bản kế hoạch kinh doanh có tính khả thi, trong đó bao gồm dự toán doanh thu - kinh phí, động cơ kinh doanh, phương hướng kinh doanh,... ít nhất trong năm đầu tiên.

  4. Chủ kinh doanh có kinh nghiệm quản lý - kinh doanh trong hoặc có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

Nhìn chung, có nhiều phương thức để đáp ứng các tiêu chí đặt ra bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, vậy nên rất khó để tự đánh giá xem hồ sơ của bạn có đủ khả năng xin visa hay không. Trong trường hợp này, ANMEI có thể đưa ra những tư vấn cụ thể giúp bạn hiểu rõ tình trạng hồ sơ của mình và đưa ra những quyết định đúng đắn.

An tâm lập nghiệp tại Nhật

1️⃣ Tư vấn thành lập công ty, xin visa kinh doanh
2️⃣ Dịch vụ kế toán - Khai báo thuế
3️⃣ Thi công, thiết kế - Quản lý xây dựng
4️⃣ Quay chụp sự kiện - Sản xuất hình ảnh
5️⃣ Thiết kế website - Xây dựng phần mềm

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

_______
Đọc thêm