Gia hạn visa kinh doanh tại Nhật và những điều cần lưu ý

Năm đầu tiên sẽ quyết định sự thành bại của những lần gia hạn visa kinh doanh Nhật tiếp theo. Vậy trong 1 năm này, bạn cần phải lưu ý những gì?

KINH DOANH TẠI NHẬT BẢNXIN VISA KINH DOANH TẠI NHẬT

1/27/20223 min read

Ở lần xin visa kinh doanh đầu tiên, Cục xuất nhập cảnh thường sẽ cấp cho bạn visa 1 năm. Đây là 1 năm quyết định sự thành bại của những lần gia hạn tiếp theo. Vậy trong 1 năm này, bạn cần phải lưu ý những gì?

1. Đảm bảo sự tồn tại của văn phòng
 • Trong trường hợp thuê văn phòng, bạn cần phải đảm bảo có đủ giấy tờ hợp pháp chứng minh mục đích thuê văn phòng (bằng tên công ty) và được người cho thuê chấp nhận quyền sử dụng văn phòng.

 • Trong trường hợp thuê văn phòng chung với nơi ở:

  • Bạn phải được người cho thuê chấp nhận quyền sử dụng căn phòng với 2 mục đích trên.

  • Văn phòng phải được tách biệt với không gian sống và được trang bị các thiết bị phù hợp với mục đích làm việc

  • Có đầy đủ hoá đơn điện nước và mục đích sử dụng (cho công ty hay nhà ở?)

  • Có biển hiệu công ty treo bên ngoài.


⚠️ Lưu ý: Ở Nhật, hầu như chủ nhà sẽ không đồng ý cho bạn thuê phòng và dùng song song 2 mục đích như vậy. Thế nên, bạn cần phải đảm bảo chủ nhà đã chấp thuận và có giấy tờ chứng minh.

2. Tính liên tục của doanh nghiệp
 • Được đánh giá không chỉ dựa trên bảng quyết toán và báo cáo tài chính mà còn kèm theo bảng cân đối kế toán, tình hình vay nợ, tổng quan các hoạt động của công ty.

 • Tuy nhiên, hệ thống kế toán ở Nhật không giống ở Việt Nam nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ từ vựng thường được sử dụng hoặc nhờ chuyên gia tư vấn để tránh nhầm lẫn.

 • Bạn cũng cần lưu ý về lợi nhuận gộp (売上総利益, 損益) - yếu tố quan trọng quyết định tính liên tục của doanh nghiệp. Công ty bạn sẽ bị đánh giá là không có khả năng kinh doanh nếu 2 năm liên tiếp đều không có lợi nhuận gộp.


Bên cạnh những lưu ý trên, vẫn còn nhiều thông tin phức tạp nhưng lại vô cùng thiết yếu mà bạn nên nắm rõ để xin được thời hạn visa kinh doanh dài hạn hơn (3-5 năm). Mỗi công ty sẽ là một trường hợp riêng nên sẽ không thể áp dùng cùng một “công thức” cho mọi trường hợp đó được.

Vậy nên bạn cần sự trợ giúp của các chuyên gia kế toán và văn phòng luật. Nếu bạn vẫn chưa biết sẽ “trao gửi” niềm tin cho ai, hãy liên lạc với ANMEI để nhận được tư vấn tận tâm nhất!

(Tổng hợp từ Tomoni.)

An tâm lập nghiệp tại Nhật

1️⃣ Tư vấn thành lập công ty, xin visa kinh doanh
2️⃣ Dịch vụ kế toán - Khai báo thuế
3️⃣ Thi công, thiết kế - Quản lý xây dựng
4️⃣ Quay chụp sự kiện - Sản xuất hình ảnh
5️⃣ Thiết kế website - Xây dựng phần mềm

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

_______
Đọc thêm