Giải đáp thắc mắc về việc xin visa Kinh doanh (経営・管理) tại Nhật Bản

Thực tập sinh đã hoàn thành chương trình, đang là visa chờ về nước tokutei katsudou (特定活動) có thể xin visa kinh doanh không? Visa Kỹ năng đặc định (Tokutei gino - 特定技能) có chuyển qua visa kinh doanh được không?

KINH DOANH TẠI NHẬT BẢNXIN VISA KINH DOANH TẠI NHẬT

1/27/20224 min read

1. Chi phí thành lập công ty và xin visa Kinh doanh là bao nhiêu?

↪ Tổng chi phí thành lập công ty TNHH (合同会社) và xin visa kinh doanh chỉ từ 55 man (≈ 108 triệu đồng), trong đó bao gồm tất cả chi phí hồ sơ, thủ tục, con dấu, dịch thuật (không bao gồm vốn điều lệ và dịch vụ về bất động sản).

2. Thành lập công ty và xin visa Kinh doanh mất bao lâu?

↪ Thủ tục thành lập công ty thường sẽ kết thúc trong vòng 1 tháng. Visa Kinh doanh sẽ ra kết quả nhanh nhất là 2 tháng sau khi Cục Xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ.

3. Visa Du học sinh có đổi sang visa Kinh doanh được không?

↪ Hoàn toàn được, với điều kiện hồ sơ của bạn thoả mãn các yêu cầu của visa Kinh doanh (thành lập xong công ty, có kế hoạch kinh doanh,...) và đồng thời không vi phạm luật pháp Nhật Bản.

4. Không biết tiếng Nhật có thể xin được visa Kinh doanh ở Nhật không?

↪ Hoàn toàn có thể. ANMEI sẽ cùng đội ngũ luật sư người Nhật hỗ trợ dịch thuật tài liệu và làm việc với Cục Xuất nhập cảnh thay cho bạn.

5. Vốn điều lệ dưới 500 man có thể xin visa Kinh doanh được không?

↪ Hoàn toàn có thể, với điều kiện hồ sơ của bạn thỏa mãn một số điều kiện khác theo yêu cầu của Cục Xuất nhập cảnh.

6. Có thể đảm bảo việc đỗ visa Kinh doanh không?

↪ Cục Xuất nhập cảnh là cơ quan duy nhất có thẩm quyền quyết định cấp visa hay không, vì vậy không đơn vị nào khác có thể đảm bảo 100% kết quả visa. Mong các bạn lưu ý!

・ANMEI cam kết tư vấn tận tâm để giúp bạn hiểu rõ tình trạng lưu trú và hồ sơ của bản thân, đồng thời đưa ra đầy đủ các phương án để bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.
・Trường hợp bạn chưa được cấp visa trong lần xin đầu tiên, ANMEI sẽ hỗ trợ các bạn bổ sung hồ sơ và nộp lại không giới hạn số lần hoàn toàn miễn phí, với điều kiện hồ sơ của bạn hợp lệ.

7. Sau khi thành lập công ty, phải chờ đến khi được cấp visa Kinh doanh mới được kinh doanh, bán hàng phải không?

↪ Không chính xác. Hãy liên lạc với ANMEI để được tư vấn chi tiết hơn!

8. Du học sinh nghỉ ngang senmon, giờ là visa chờ về nước (Tokutei katsudo - 特定活動) có chuyển sang visa Kinh doanh được không?

↪ Về nguyên tắc vẫn có thể chuyển sang visa Kinh doanh nếu trong khoảng thời gian trước đó người xin visa không bị dính líu gì đến vấn đề pháp luật.

9. Thực tập sinh đã hoàn thành chương trình, giờ đang là visa chờ về nước (Tokutei katsudo - 特定活動) có chuyển sang visa Kinh doanh được không?

↪ Bạn sẽ không thể chuyển trực tiếp từ visa Thực tập sinh sang visa Kinh doanh mà phải về nước 1 năm rồi xin mới từ Việt Nam. Hoặc nếu bạn chuyển sang visa Kỹ năng đặc định (Tokutei ginou - 特定技能) thì sẽ có thể chuyển sang visa Kinh doanh mà không cần về nước.

10. Visa Kỹ năng đặc định (Tokutei ginou - 特定技能) có chuyển qua visa Kinh doanh được không?

↪ Có thể chuyển được nếu người xin visa đáp ứng đủ các yêu cầu của Cục Xuất nhập cảnh về việc xin visa Kinh doanh.

An tâm lập nghiệp tại Nhật

1️⃣ Tư vấn thành lập công ty, xin visa kinh doanh
2️⃣ Dịch vụ kế toán - Khai báo thuế
3️⃣ Thi công, thiết kế - Quản lý xây dựng
4️⃣ Quay chụp sự kiện - Sản xuất hình ảnh
5️⃣ Thiết kế website - Xây dựng phần mềm

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

_______
Đọc thêm