Số lao động Việt Nam tại Nhật Bản xếp số 1, vượt Trung Quốc

Theo số liệu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vào đầu năm 2021, tổng số lao động nước ngoài ở Nhật đã lên đến 1,72 triệu người, đạt mức kỷ lục.

NGƯỜI VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

1/27/20222 min read

Đầu tháng 2 năm nay, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vừa công bố số liệu thống kê về lao động nước ngoài đang làm việc tại nước này trong năm 2020. Theo đó, tổng số lao động nước ngoài ở Nhật đã lên đến 1,72 triệu người, đạt mức cao kỷ lục.

Trong số đó, số lượng lao động Việt Nam lần đầu tiên chiếm vị trí số 1 với khoảng 444.000 người, vượt qua Trung Quốc với 420.000 người. Đáng chú ý, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tuyển dụng lao động nước ngoài nhiều nhất với mức tăng 26,8% so với cùng kỳ năm trước. Đứng thứ 2 là ngành xây dựng với mức tăng 19%.

Có thể thấy, sự gia tăng dần đều của lao động Việt Nam tại Nhật Bản, cùng với sự xuất hiện của visa Kỹ năng đặc định, sẽ là tiền đề cho sự hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt Nam định cư tại Nhật Bản. Song song với sự lớn lên của cộng đồng, chắc chắn sẽ phát sinh những nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ được thiết kế dành riêng cho người Việt Nam. Đây là một thị trường không mới nhưng có khả năng tăng trưởng cao, hứa hẹn nhiều tiềm năng cho các chủ kinh doanh và nhà đầu tư.

(Tổng hợp bởi ANMEI. Vui lòng không sao chép khi chưa có sự đồng ý.)

An tâm lập nghiệp tại Nhật

1️⃣ Tư vấn thành lập công ty, xin visa kinh doanh
2️⃣ Dịch vụ kế toán - Khai báo thuế
3️⃣ Thi công, thiết kế - Quản lý xây dựng
4️⃣ Quay chụp sự kiện - Sản xuất hình ảnh
5️⃣ Thiết kế website - Xây dựng phần mềm

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

_______
Đọc thêm