Top 5 xu hướng thiết kế văn phòng Nhật Bản năm 2022

Năm 2022 đánh dấu năm thứ 3 nhân loại học cách chiến đấu và thích nghi với đại dịch Covid. Quy định giãn cách và làm việc từ xa khiến nhiều công ty phải thay đổi cách làm việc, và Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ.

KINH DOANH TẠI NHẬT BẢN

2/25/20225 min read

Sau đây là 5 xu hướng thiết kế văn phòng được dự đoán sẽ “lên ngôi” trong năm 2022.

1. Mô hình văn phòng 2m

Khi tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, mô hình văn phòng “tuân thủ” quy định giữ khoảng cách an toàn 2m sẽ khiến nhân viên đến làm việc cảm thấy an tâm hơn.

Đối với thiết kế, không gian văn phòng tách biệt được áp dụng nhưng có sự cải biên bằng các vách ngăn trong suốt để giảm thiểu cảm giác ngột ngạt và phân chia rạch ròi giữa các phòng ban. Nội thất thường được sắp xếp so le và các bàn làm việc được bố trí những vách ngăn thấp, tấm chắn nhựa như tấm màng bảo vệ. Thiết kế này không những đảm bảo an toàn sức khỏe mà còn duy trì được sự tương tác.

Thiết kế văn phòng tại Nhật Bản với vách ngăn trong suốt
Thiết kế văn phòng tại Nhật Bản với vách ngăn trong suốt
Thiết kế văn phòng tại Nhật Bản
Thiết kế văn phòng tại Nhật Bản
2. Văn phòng làm việc mở và giảm thiểu tiếng ồn

Tuy không gian làm việc mở thoáng đãng và tạo được sự tương tác hiệu quả, nhược điểm của thiết kế này là tiếng ồn - một trong những yếu tố làm giảm hiệu suất làm việc của nhân viên. Vậy nên, để giữ nguyên được những lợi thế đồng thời khắc phục các nhược điểm của văn phòng làm việc mở, các tấm tiêu âm cho tường/trần nhà, các tấm rèm hút âm, nội thất làm từ chất liệu tiêu âm, v.v dần được sử dụng rộng rãi. Cây xanh - bộ máy tiêu âm tự nhiên - cũng được khuyên đặt tại các văn phòng mở.

Văn phòng tiêu âm tại Nhật Bản
Văn phòng tiêu âm tại Nhật Bản
Tiêu âm văn phòng tại Nhật
Tiêu âm văn phòng tại Nhật
3. Văn phòng "xanh"

Thiết kế văn phòng được bố trí nhiều cây xanh mang lại nhiều lợi ích to lớn như: khắc phục tình trạng ô nhiễm không; tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng; hấp thụ sóng điện tử, tia phóng xạ thì các thiết bị điện tử trong văn phòng. Vậy nên xu hướng này dần được trọng dụng. Các loại cây thích hợp để trang trí trong văn phòng thường là các cây nhỏ, ưa bóng, các cây mang đến tài lộc, v.v.

xu hướng thiết kế văn phòng tại nhật
xu hướng thiết kế văn phòng tại nhật
thi công văn phòng tại nhật
thi công văn phòng tại nhật
4. Kết hợp không gian làm việc và không gian sống

Hiện nay, các doanh nghiệp dần chú ý hơn đến sức khoẻ và sự tiện lợi của nhân viên, đặc biệt là những nhân viên có khối lượng công việc lớn, cần ở lại qua đêm tại văn phòng. Việc kết hợp không gian làm việc và không gian sống bằng cách trang bị những tiện ích “như ở nhà” đã thành công tạo được sự thoải mái, tiện lợi và ấm cúng cho nhân viên, tạo nên sự gắn bó giữa nhân viên với công ty.

thiết kế thi công tại nhật bản
thiết kế thi công tại nhật bản
thi công thiết kế cửa hàng ở nhật
thi công thiết kế cửa hàng ở nhật
5. Sử dụng gam màu đậm và táo bạo

Xu hướng sử dụng các gam màu đậm và táo bạo như như xanh oliu, xanh đậm, tím, v.v dần được ưa chuộng bởi tính mới mẻ và khả năng kích thích sáng tạo của chúng. Sử dụng những gam màu trên cũng tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng khi đến thăm văn phòng và nhân viên. Tuy nhiên, để không gian không trở nên tù túng, cần lưu ý phối với nội thất hoặc những chi tiết nhỏ có màu sắc tươi sáng.

dịch vụ thiết kế văn phòng tại Nhật Bản
dịch vụ thiết kế văn phòng tại Nhật Bản
dịch vụ thi công cửa hàng tại Nhật Bản
dịch vụ thi công cửa hàng tại Nhật Bản

ANMEI tự tin rằng với đội ngũ thiết kế và thi công văn phòng/cửa hàng của mình, ANMEI sẽ có thể mang đến cho bạn - những chủ doanh nghiệp tương lai - một không gian ưng ý và phù hợp với xu hướng, góp phần thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên và tạo được ấn tượng với khách hàng.

Chỉ cần liên hệ với ANMEI qua thông tin liên lạc bên dưới để nhận được sự tư vấn phù hợp và nhanh chóng nhất.

An tâm lập nghiệp tại Nhật

1️⃣ Tư vấn thành lập công ty, xin visa kinh doanh
2️⃣ Dịch vụ kế toán - Khai báo thuế
3️⃣ Thi công, thiết kế - Quản lý xây dựng
4️⃣ Quay chụp sự kiện - Sản xuất hình ảnh
5️⃣ Thiết kế website - Xây dựng phần mềm

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

_______
Đọc thêm