Vốn điều lệ để thành lập công ty ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Thực chất, luật pháp Nhật Bản không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Theo nguyên tắc, bạn có thể thành lập công ty ở Nhật chỉ với vốn 1 yên.

XIN VISA KINH DOANH TẠI NHẬTKINH DOANH TẠI NHẬT BẢN

1/27/20222 min read

Để thành lập công ty ở Nhật Bản cần bao nhiêu vốn điều lệ?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi thường trực đối với những người có ý định thành lập công ty ở Nhật. Thực chất, luật pháp Nhật Bản không có quy định về mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Theo nguyên tắc, bạn có thể thành lập công ty chỉ với vốn điều lệ 1 yên.

Tuy nhiên trong thực tế, số vốn điều lệ liên hệ chặt chẽ đến khả năng xin được visa Kinh doanh bởi vốn điều lệ là nền móng để duy trì kinh doanh của công ty. Vậy nên nếu vốn điều lệ của bạn chỉ có 1 yên thì bạn sẽ cần chứng minh với Cục xuất nhập cảnh rằng, với 1 yên thì làm như thế nào để vận hành công ty và trả lương nhân viên trong vòng ít nhất 1 năm.

Trong khi đó, với vốn điều lệ 500 vạn yên, bạn có thể kinh doanh và trả lương cho 1 giám đốc và 1 nhân viên trong vòng 1 năm đầu. Đây chính là lý do tại sao con số 500 vạn yên (≈ 1,1 tỷ đồng) được coi là “con số an toàn”. Nhìn chung, số vốn càng nhiều thì khả năng xin được visa Kinh doanh càng cao. Tuy nhiên, vốn điều lệ chỉ là 1 trong 4 tiêu chí chính được dùng bởi Cục xuất nhập cảnh để xem xét cấp visa Kinh doanh.

An tâm lập nghiệp tại Nhật

1️⃣ Tư vấn thành lập công ty, xin visa kinh doanh
2️⃣ Dịch vụ kế toán - Khai báo thuế
3️⃣ Thi công, thiết kế - Quản lý xây dựng
4️⃣ Quay chụp sự kiện - Sản xuất hình ảnh
5️⃣ Thiết kế website - Xây dựng phần mềm

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

_______
Đọc thêm